澳门六合彩

Dự báo thời tiết bằng al kết quả là 90% tốt hơn so với phương pháp thông thường

  
LIVE      

澳门六合彩

Dự báo thời tiết bằng al kết quả là 90% tốt hơn so với phương pháp thông thường

Theo báo cáo của tờ financial times, công ty AI DeepMind của Google đã có một bước đột phá mới, và mô hình dự báo thời tiết AI của nó GraphCast đã vượt qua phương pháp truyền thống lần đầu tiên trong việc dự báo thời tiết chính xác trong 3 đến 10 ngày tới.

Theo bài viết của DeepMind phát triển trên tạp chí science ngày 14, GraphCast trong số 1380 chỉ số dự đoán bao gồm nhiệt độ, áp suất, gió, hướng gió và độ ẩm của bầu khí quyển khác nhau, 90% các kết quả là tốt hơn so với hệ thống dự báo thời tiết truyền thống của trung tâm dự báo thời tiết trung tâm châu âu (ECMWF). GraphCast dựa trên thời gian hiện tại và tình trạng khí quyển toàn cầu 6 giờ trước, được tính toán bằng máy tính đám mây, có khả năng dự báo thời tiết trong 10 ngày tới trong vòng một phút. Phương pháp truyền thống mà trung tâm dự báo thời tiết trung gian châu âu và nhiều cơ quan dự báo thời tiết hiện đang sử dụng là tính toán dựa trên vật lý khí quyển bằng siêu máy tính.

GraphCast sử dụng một kiến trúc học bằng máy của mạng lưới thần kinh hình ảnh (GNN), sử dụng dữ liệu lịch sử của hệ thống dự báo thời tiết ECMWF trong hơn 40 năm qua như một mô hình huấn luyện. Người điều phối máy học ECMWF, gianterry, nói rằng GraphCast được đào tạo để vận hành với chi phí rất thấp, và năng lượng tiêu thụ có thể giảm gấp ngàn lần.

Nhà nghiên cứu DeepMind nói rằng "đánh dấu một bước ngoặt trong dự báo thời tiết" và đề cập đến cơn bão lee ở bắc đại tây dương vào tháng 9 như một ví dụ cho việc dự đoán thành công. GraphCast có khả năng dự đoán chính xác 9 ngày trước khi cơn bão đổ bộ xuống nova scotia, Canada, trong khi phương pháp truyền thống chỉ có 6 ngày. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng hệ thống al tạm thời không thể hoàn toàn thay thế các phương pháp truyền thống, nhưng có thể được sử dụng như một phương pháp phụ trợ.

Sự thiếu quản lý của tepco tai nạn thường xuyên tại fukushima

Dùng DaGongBao lời diver GongTongShe, NHK tổng hợp báo cáo: nhà máy điện hạt nhân nhật bản đảo phước ShangYue nhân viên làm việc JianShe nước thải hạt nhân bị tai nạn xảy ra, JingYingFang và công ty điện lực Tokyo vào ngày 16 công bố bản báo cáo điều tra tai nạn, người ta cho rằng lý do là các van điều khiển xe nghiền trong đường ống cố thay đổi lớn, gây ra vấn đề gây ra bạn ấn vào đường ống bị bong ra, dẫn đến việc làm nhân viên bị JianShe nước thải phóng xạ. Báo cáo tai nạn cho thấy không tuân thủ các quy tắc an ninh quản lý trong quá trình hoạt động này, một lần nữa đặt câu hỏi về độ đáng tin cậy của công việc thải thải fukushima.

Vào ngày 23 tháng 10, nhân viên của nhà máy hạt nhân fukushima đã xả khoảng 100 ml chất thải phóng xạ khi ống nước được lắp đặt tạm thời bị bong ra. 4 người da tiếp xúc với chất thải, 2 người sau khi lượng bức xạ vượt quá tiêu chuẩn an toàn, đã được gửi đến một bác sĩ cho điều trị khử nhiễm. Một công nhân ở độ tuổi 20 bị nhiễm bẩn bộ phận cơ thể, trong khi một người đàn ông ở độ tuổi 40 bị nhiễm bẩn bụng. Tepco nói không ai có vấn đề về sức khỏe sau đó.

Trưởng bộ phận an ninh không có ở đó

Vào ngày 17 tháng 11, tepco nhận được báo cáo tai nạn từ tập đoàn năng lượng Toshiba đã ký hợp đồng. Người ta cho rằng nguyên nhân gây ra tai nạn là các vấn đề hoạt động van, bởi vì công việc làm sạch không được hoàn thành trong một ngày, do lo lắng về sự gia tăng chất thải, hoạt động kéo dài hai ngày. Công việc dự đoán việc làm sạch khí và chất thải chảy nhanh, có thể ống nước rơi ra, buộc dây vào ống sắt. Nhưng vì dây buộc không đúng vị trí, làm cho ống nước rơi ra trong khi làm việc.

Báo cáo cho thấy giám sát viên an ninh không có mặt tại hiện trường khi vụ việc xảy ra. Toshiba cho biết, dù nhận ra rằng công việc không phù hợp với quy tắc quản lý trang web của tepco, công việc đã được thực hiện. Sự coi thường việc xử lý chất thải hạt nhân và sức khỏe của nhân viên làm việc thật đáng kinh ngạc. Báo cáo cho biết các biện pháp an ninh sẽ được tăng cường trong các hoạt động trong tương lai, sử dụng bu lông kết nối ống nước và bể chứa, và sử dụng các gian tạm thời để ngăn cách khu vực hoạt động để không gây ô nhiễm khi bay.

Nhân viên liên quan không mặc đồ bảo vệ

Sau sự việc, tepco nói rằng 4 nhân viên bị phun nước đã mặc áo bảo vệ và mặt nạ. Tuy nhiên, báo cáo này cho thấy những nhân viên ngoài 20 và 40 tuổi bị quá mức phóng xạ không mặc áo mưa. Tepco cho biết họ "cảm thấy không có khả năng phun nước chất thải chứa chất phóng xạ, nên họ không mặc".

Trong tai nạn phun nước này, tepco cũng che giấu số lượng chất thải. Vào ngày 30 tháng 10, nhật báo hà bắc tân báo đã tiết lộ rằng chất lỏng chất thải được gọi là 100 ml của tepco là bị che giấu, thực tế phun ra chất lỏng chất thải gấp hàng chục lần so với các số liệu công bố của tepco. Tepco cũng thay đổi ngày hôm đó, cho biết một vài lít chất thải đã bị phun nước, nhưng không bị rò rỉ bên ngoài nhà máy điện hạt nhân. Tepco cũng nói rằng nhân viên đã được thả ra khỏi cơ thể và được an toàn, và xin lỗi về lỗi số lượng chất thải "không biết thông tin chính xác".

Ống dẫn nước thải hạt nhân đã bị nứt

Tepco đã thất bại trong việc giải quyết vấn đề nhà máy hạt nhân fukushima, gây ra tai nạn liên tục. Vào tháng 6 năm nay, khi nhà máy hạt nhân fukushima daiichi vây quanh bờ đê của bể chứa nước thải hạt nhân đã được xử lý, một lượng lớn chất phóng xạ đã được phát hiện. Sau khi điều tra, tìm thấy khoảng 4cm nứt trên ống nước được sử dụng để vận chuyển nước thải hạt nhân, gây ra rò rỉ nước thải. Tepco cho biết một vết nứt trong ống có thể được cắt bởi lưỡi dao khi tháo bỏ bao bì và cuối cùng vết nứt tiếp tục mở rộng.

Tháng 11 năm 2021, nhà máy hạt nhân fukushima được sử dụng để ngăn chặn rò rỉ nước thải hạt nhân tại các bức tường băng đã được tìm thấy gần địa điểm đóng băng, có thể gây ra nhiệt độ tăng lên và một phần tan chảy; Vào tháng 7 năm đó, hàng ngàn thùng chứa được sử dụng để chứa chất thải hạt nhân tại nhà máy hạt nhân fukushima đã được kiểm tra 548 đã bị ăn mòn hoặc lổ hổng, gây ra một lượng bức xạ cao trong vùng lân cận, và chất thải hạt nhân rò rỉ.

Bất chấp sự chống đối của cộng đồng thế giới, nhật bản đã ép buộc hai vòng xả nước thải hạt nhân, vòng thứ ba cũng đã bắt đầu vào ngày 2 tháng này, ba vòng thải tổng cộng 23.000 tấn nước thải hạt nhân. Bất chấp những tuyên bố của tepco và chính phủ nhật bản về sự an toàn và đáng tin cậy của chất thải hạt nhân, nhưng các tai nạn tại nhà máy hạt nhân fukushima là bằng chứng của sự hỗn loạn trong quản lý nội bộ, làm thế nào để đảm bảo sự an toàn của chất thải hạt nhân trong nhiều thập kỷ tới, gây nhiều câu hỏi.

Tòa án tối cao nam hàn đòi bồi thường cho các cô gái an ủi nhật bản 200 triệu won mỗi người, ngoại trưởng nhật bản hối tiếc phản đối
澳门六合彩 Sơ đồ trang web

1234