澳门六合彩

Iraq chống lại lực lượng mỹ chống Iran "xâm phạm chủ quyền"

  
LIVE      

澳门六合彩

Iraq chống lại lực lượng mỹ chống Iran "xâm phạm chủ quyền"

Theo báo cáo của Reuters và các phương tiện khác, chính phủ Iraq phản đối cuộc không kích của hoa kỳ chống lại lực lượng ủng hộ Iran ở Iraq như sau: "đây là một hành động xâm phạm chủ quyền mà không được phối hợp với chính mình".

"Chính phủ Iraq lên án cuộc tấn công vô tình của hoa kỳ.Chúng tôi tin rằng đây rõ ràng là xâm phạm chủ quyền, và cũng là một nỗ lực phá hoại an ninh khu vực."

Trước đó, lực lượng vũ trang irắc do Iran hỗ trợ tấn công vào ngày 21 bằng tên lửa đạn đạo của quân đội hoa kỳ và liên minh tại căn cứ không quân asad ở miền tây Iraq, làm 8 người bị thương và phá hủy một phần cơ sở, do đó, quân đội hoa kỳ vào buổi sáng ngày 22 để trả thù bằng máy bay tấn công ac-130.

Theo báo New York times, quân đội hoa kỳ đã tấn công bộ chỉ huy và trung tâm chỉ huy và kiểm soát phía nam Baghdad của lực lượng vũ trang Iran được cho là có liên quan đến cuộc tấn công, khiến 8 thành viên của đội này bị giết.

Tổ chức chính trị của qaida của hezbollah là một thành viên của chính phủ liên minh của thủ tướng Iraq, muhammad siah al soudani.

Một ngày trước, quân đội hoa kỳ đã bắn ba người vào lực lượng vũ trang Iran đã tấn công quân đội hoa kỳ và quân liên hợp tại Iraq, trong hai ngày liên tục chống lại lực lượng vũ trang pro-iran tại Iraq.

Một phát ngôn viên của chính phủ Iraq nhấn mạnh trong một tuyên bố trong ngày đó: "chính phủ Iraq là người duy nhất thực hiện luật pháp và truy tố những người vi phạm pháp luật, và các lực lượng bên ngoài không có quyền thực hiện vai trò đó".

Ông cũng nói rằng cuộc tấn công của hoa kỳ đi ngược lại nhiệm vụ đẩy lùi các nước hồi giáo (IS), hỗ trợ quân đội mỹ và liên hợp quân đội Iraq, và thúc giục hoa kỳ không hành động một mình.

Nhân danh việc đẩy lùi lực lượng vũ trang cực đoan là isil, hoa kỳ có khoảng 2.500 người ở Iraq và khoảng 900 người ở Syria.

Cuộc chiến giữa Israel và các chính trị gia được trang bị vũ trang palestin, hamas, bắt đầu vào ngày 7 tháng 4, đã tạo ra một làn sóng chống mỹ trong khu vực ả rập. Bộ quốc phòng hoa kỳ cho biết có ít nhất 66 cuộc tấn công chống lại quân đội mỹ ở Iraq và Syria kể từ ngày 17 tháng trước và hơn 60 người đã bị thương.

Là một nước trong cuộc tấn công Iraq vào năm 2003, hoa kỳ đã kiềm chế không kích trả đũa tại Iraq để ngăn ngừa tình trạng căng thẳng chính trị gia gia tăng ở Iraq, chỉ đối phó với cuộc tấn công ở Syria.

Ngoài ra, theo báo cáo của AFP, hàng trăm người tham dự đám tang của 6 thành viên của hezbolla được tổ chức vào chiều ngày 22 tại Baghdad, gào thét những khẩu hiệu chống mỹ.

Theo báo cáo của Reuters, bên katayf hezbollah đã ra một tuyên bố cảnh báo rằng nếu cuộc tấn công tiếp tục, nó sẽ mở rộng mục tiêu và tấn công hoa kỳ.

https://youtu.be/qeUoZ5N42_U?si=ysm-g1EeSZeD93g8

Liên minh châu âu đã gia nhập moldova …Nga phản đối "sự thù địch"

Moldova, một nước xô viết cũ mong muốn gia nhập liên minh châu âu, đã gia nhập lệnh cấm của liên minh châu âu chống lại nga, đã bị nga phản đối.

Moldova đã quyết định ủng hộ chính sách cấm vận của liên minh châu âu chống lại nga, dựa trên lệnh hành chính được ký ngày hôm trước bởi bộ trưởng ngoại giao và phó thủ tướng nikupofiscu.

Ngoài ra, hai tổng thống với khuynh hướng "pro-châu âu", mayasan, lãnh đạo của đảng hành động và liên kết (PAS), là một phần của cải cách pháp luật được yêu cầu bởi liên minh châu âu, giúp thông qua dự luật bao gồm lệnh cấm vận chống lại nga.

Liên minh châu âu đã áp dụng các biện pháp cấm du lịch, đóng băng tài sản và các biện pháp khác đối với hơn 1.800 cá nhân và tổ chức để cấm vận nga tham gia "cuộc chiến quân sự đặc biệt" ở Ukraine.

Moldova, đã tham gia vào các ngân hàng nga lệnh cấm vận, gián đoạn chuyến bay trực tiếp đến nga để đẩy nhanh tốc độ gia nhập liên minh châu âu, đã quyết định tham gia vào các lệnh cấm vận liên minh châu âu chống nga.

Vào đầu tháng này, ủy ban hành pháp của eu, với điều kiện hoàn thành các biện pháp cải cách, đã khuyên hội đồng tham khảo ý kiến về việc nhập liên minh châu âu với moldova. Do đó, hội đồng châu âu sẽ quyết định có nên bắt đầu đàm phán tại cuộc họp thượng đỉnh vào tháng tới.

Nga cho biết quyết định của moldova là "hành động trả đũa".

Bộ ngoại giao nga tuyên bố lên án ngày hôm trước: "đây là một hành động thù địch khác của lãnh đạo moldova, hoàn toàn hòa nhập với phong trào chống nga của tập đoàn phương tây.Mục tiêu của họ là phá hủy hoàn toàn mối quan hệ giữa nga và moldova, một mối quan hệ đang rất đau buồn."

Biden sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh khí hậu liên hợp quốc năm nay
澳门六合彩 Sơ đồ trang web

1234