澳门六合彩

Một vụ nổ xe hơi ở biên giới mỹ và Canada khiến hai nước được cảnh giác cao độ

  
LIVE      

澳门六合彩

Một vụ nổ xe hơi ở biên giới mỹ và Canada khiến hai nước được cảnh giác cao độ

Bên trái: những mảnh vụn của vụ nổ xe hơi ở quảng trường hải quan cầu rainbow bên New York. \ ap; Ảnh chụp màn hình trực tiếp cho thấy quả cầu lửa cao khoảng 10 mét từ vụ nổ xe hơi. \ Reuters

Theo báo cáo của tờ New York times, AFP, và Reuters, một vụ nổ xe hơi tại cầu rainbow bridge, thác Niagara, giữa hoa kỳ và Canada, vào ngày 22 tháng 9, gây ra 2 người chết và 1 người bị thương. Vì kỳ lễ tạ ơn sắp tới, hoa kỳ và Canada đang trong tình trạng báo động cao. Thống đốc bang New York, hoắc chu, cho biết hiện thời không có dấu hiệu của một cuộc tấn công khủng bố.

Vào khoảng 11:20 giờ địa phương ngày 22, một chiếc bentley đang trên đường từ mỹ đến Canada trên cầu hồng cầu quốc tế Niagara thác Niagara, New York, đột ngột tăng tốc, đâm vào khoảng cách trung tâm với tốc độ 160 km/h và nổ tung, làm 2 người chết ngay lập tức trong xe và 1 lính gác biên giới mỹ bị thương và được chữa trị.

Một nhân chứng cho biết chiếc xe liên quan đột nhiên quay lại và tránh chiếc xe khác sau khi "bay vào không trung", đâm vào hàng rào và "biến thành một quả cầu lửa cao từ 30 đến 40 feet". Một số nhân chứng cho biết đó là một chiếc máy bay và cuối cùng phát hiện ra đó là một chiếc xe hơi bay trên không trung.

Vì sự kiện xảy ra vào ngày trước lễ tạ ơn và vụ nổ xảy ra trên một cơ sở hạ tầng quan trọng của cả hai nước, chính quyền mỹ và Canada ban đầu đã ứng phó với một vụ tấn công khủng bố. Các điều tra viên đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường. Tại một thời điểm, cầu hòa bình giữa mỹ và Canada, cầu lewiston-quinceston, cầu xoáy và cầu rainbow đã bị đóng cửa hai chiều.

Công ty đường sắt quốc gia cũng tạm ngưng khẩn cấp việc đi lại giữa New York và Toronto, Canada. Cảnh sát Niagara biên giới giao thông đang tiến hành kiểm tra chất nổ trên phương tiện đi vào buffalo và Niagara Falls. Sân bay quốc tế Niagara, ở buffalo, New York, cũng tạm dừng chuyến bay quốc tế. Thủ tướng của Canada, trudeau, đã tạm dừng việc thẩm vấn và thẩm vấn các nghị sĩ tại quốc hội.

Chuyến bay 2000 của mỹ bị trễ

Cảnh sát cho biết không tìm thấy chất nổ trong xe và tin rằng đó là một tai nạn giao thông. Người đứng đầu nhân viên FBI, miraglia, nói rằng các điều tra viên không tìm thấy bất kỳ thông tin tiêu cực nào về tài xế liên quan. Anh ta thêm rằng kết luận đó chỉ là đánh giá sơ bộ và FBI vẫn đang điều tra đầy đủ. Trưởng thành phố Niagara Falls, New York, lestefano nói rằng các điều tra viên đã xác nhận 2 nạn nhân trong chiếc xe của một người đàn ông và một phụ nữ, được cho là một cặp vợ chồng khoảng 50 tuổi ở New York, được cho là đã khởi hành từ khu nghỉ mát và sòng bạc seneka Niagara gần đó. Chính quyền chưa công bố danh tính nạn nhân. Tối hôm đó, báo chí cho biết ông chồng 56 tuổi đang chở vợ đi xem một buổi hòa nhạc ở Canada.

Chiều hôm đó, thống đốc bang New York hoắc chu cũng nói rằng không có bằng chứng nào liên quan đến khủng bố trong vụ tai nạn. Nhưng cô ấy nói vì phương tiện liên quan đã bị đốt cháy và không có bộ phận nào còn sót lại ngoài động cơ, sẽ mất một thời gian dài cho cơ quan thực thi pháp luật liên bang để tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn và các nhà chức trách sẽ tiếp tục điều tra vụ tai nạn.

Ngoài cầu rainbow, ba cây cầu biên giới Canada và hoa kỳ đã được mở cửa lại vào cuối ngày, và đường sắt và sân bay đã hoạt động trở lại. Bị ảnh hưởng bởi các biện pháp an ninh tăng cường, chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế ra vào hoa kỳ vào ngày 22 của tổng số ít nhất 2000 chuyến bay bị trì hoãn, và 57 chuyến bay khác bị hủy bỏ.

FBI đã kêu gọi cảnh báo về những cuộc tấn công khủng bố trên đất liền

Vụ đánh bom này đã kích động sự sợ hãi của người dân mỹ và Canada về mối đe dọa khủng bố trong kỳ nghỉ lễ tạ ơn sắp tới. Reno cho biết ông ta đã nhận được rất nhiều cuộc gọi về giả thuyết âm mưu trong vụ tai nạn sau vụ tai nạn, và có tin đồn rằng có một chiếc xe nổ thứ hai có thể gây nguy hiểm cho buổi diễu hành lễ tạ ơn của macy ở thành phố New York.

Kể từ khi cuộc xung đột israel-palestine bùng nổ vào tháng trước, hoa kỳ đã lo lắng về sự trở lại của các cuộc tấn công khủng bố trong nước. Giám đốc ray của FBI cảnh báo ủy ban an ninh nội địa và ủy ban chính phủ vào ngày 31 tháng 10 rằng mối đe dọa khủng bố đang gia tăng đối với hoa kỳ trong năm nay, chiến tranh liên tục ở trung đông đã "nâng cao mức độ mới" mối đe dọa khủng bố ở mỹ, và hoa kỳ "đang trong thời kỳ nguy hiểm".

Ray cho biết mối lo ngại lớn nhất của FBI hiện nay là những kẻ bạo lực cực đoan bị ảnh hưởng bởi xung đột liên tục, tấn công trên đất mỹ, kêu gọi người dân mỹ "phải cảnh giác" trong cuộc sống hàng ngày.

Cuộc xung đột israel-palestine/ngừng bắn israel-palestine trong 4 ngày trao đổi phụ nữ và trẻ em bị bắt giữ

"Thông báo ta đang ở ap, al jazeera, AFP và CNN: Israel và Palestine kháng chiến tranh hồi giáo (hamas) đã đạt được một thỏa thuận trao đổi người bị bắt giữ vào ngày 22. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ ngừng bắn trong 4 ngày ở dải gaza, trong khi hamas sẽ thả ít nhất 50 phụ nữ và trẻ em, Israel sẽ thả 150 phụ nữ và trẻ em palestin, và cho phép thêm nhiên liệu và viện trợ nhân đạo vào gaza. Hamas nói rằng thỏa thuận sẽ có hiệu lực lúc 10 giờ sáng, giờ địa phương 23 giờ 4 giờ chiều. Hiệp định đó được cộng đồng quốc tế hoan nghênh, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết, chẳng hạn như hầu hết con tin vẫn bị bắt giữ, người dân gaza vẫn không thể trở về nhà. Israel nhấn mạnh rằng hiệp ước này không có nghĩa là ngừng chiến tranh.

Chúng tôi hoan nghênh việc các bên có liên quan đạt được một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời, hy vọng điều này sẽ giúp giảm bớt khủng hoảng nhân đạo, đẩy lùi xung đột xuống cấp và giảm bớt căng thẳng. Hoa kỳ, nga và nhiều người khác cũng hoan nghênh hiệp ước. Qatar nói nó hy vọng hiệp ước sẽ là bước đầu tiên trong việc đạt được một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài.

Mỗi bước trong cuộc đàm phán đều giống như nhổ răng

Chính phủ Israel đã thông báo sáng sớm ngày 22 đã phê chuẩn một thỏa thuận trao đổi với hamas. Hamas cũng xác nhận thông tin này bằng một tuyên bố, và nói rằng thỏa thuận sẽ có hiệu lực vào ngày 23 tháng 10 giờ sáng, giờ địa phương lúc 4 giờ chiều. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ ngừng bắn 4 ngày ở gaza trong khi hamas sẽ thả ít nhất 50 phụ nữ và trẻ em ra từng đợt; Israel sẽ thả 150 phụ nữ và trẻ em palestin. Theo AFP, các con tin sắp được thả khỏi hamas gồm ba người mỹ, một trong số đó là một đứa trẻ 3 tuổi, edan, cha mẹ cô ấy đã chết vào ngày đầu tiên của cuộc xung đột. Israel đã công bố danh sách 300 người được phóng thích, bao gồm nhiều trẻ vị thành niên bị bắt vì tội ném đá vào quân đội Israel ở bờ tây.

Theo báo cáo của al jazeera, hamas sẽ cung cấp cho Israel mỗi ngày danh sách khoảng 10 người được phóng thích trong khi thỏa thuận có hiệu lực. Những người này có thể sẽ được giao cho hội chữ thập đỏ, và hội chữ thập đỏ sẽ đưa họ từ cảng rafah đến ai cập, rồi đến Israel. Israel tuyên bố rằng cứ mỗi 10 con tin được giải phóng, hamas sẽ kéo dài một ngày ngừng bắn, nhưng không hứa sẽ thả thêm tù nhân palestin.

Hồi tưởng lại quá trình đàm phán kéo dài nhiều tuần, những người được biết đến cho biết "đôi khi những cuộc đàm phán có vẻ chậm chạp một cách đau đớn" vì mỗi bước giao tiếp đều rất phức tạp: chuyển từ Qatar hay ai cập sang hamas, rồi đến Qatar hay ai cập, và cuối cùng đến Israel và hoa kỳ. "Mỗi bước đều giống như nhổ răng." Một quan chức được biết đến đã mô tả.

Israel nhấn mạnh rằng chiến tranh chưa kết thúc

Báo chí cho biết vẫn còn rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết. Qatar và hamas nói thêm nhiên liệu và viện trợ nhân đạo sẽ được đưa vào gaza, bao gồm cả phía bắc gaza, nơi mà quân đội Israel đã vây hãm gần đây, nhưng tuyên bố của chính phủ Israel không đề cập đến điều này. Hamas nói rằng trong thời gian ngừng bắn, các chiến binh Israel sẽ hoàn toàn ngừng hoạt động ở phía nam gaza và ngừng hoạt động 6 giờ mỗi ngày ở phía bắc gaza, và chính phủ Israel cũng không đề cập đến việc cấm bay. Và cũng không thể xác định được hamas có bao gồm cả máy bay không người lái không.

Hamas đã bắt ít nhất 237 con tin, 4 trong số đó đã được thả và hàng chục người có thể đã chết trong cuộc không kích của Israel. Nhà tù Israel giam giữ khoảng 8.200 người Palestine. Chỉ là một phần nhỏ trong số những người bị bắt giữ của cả hai bên. Báo chí Israel cho biết hội chữ thập đỏ sẽ được phép thăm những con tin chưa được thả khỏi dải gaza và cung cấp thuốc cho họ.

Vào ngày 21 tháng 9, thủ tướng netanyahu đã nhấn mạnh rằng việc ngừng bắn tạm thời đồng nghĩa với việc chấm dứt chiến tranh là "vô lý". Tuyên bố của Israel cho biết sau khi ngừng bắn, quân đội của Israel sẽ tiếp tục hành động quân sự nhằm giải phóng tất cả con tin, triệt tiêu hoàn toàn hamas và đảm bảo gaza "không còn là mối đe dọa cho Israel nữa".

Lệnh ngừng bắn tạm thời không cho phép quân Israel rút khỏi gaza. Ap nói Israel và hamas sẽ dùng ngừng bắn để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến. Nhưng đối với người dân ở gaza, nỗi đau của họ không ngừng. Sau khi thông báo về thỏa thuận được ký kết, quân đội Israel vẫn dội bom gaza, và các thi thể được chất đầy trong sân ở bệnh viện kamal adwan ở phía bắc gaza. Một nhân viên xử lý thi thể tố cáo: "quân đội của Israel nói" nhân đạo "nhưng không thương xót việc giết trẻ em và phụ nữ.

Kể từ khi cuộc xung đột này nổ ra, số người chết ở gaza đã lên đến 14.000, bao gồm khoảng 5.600 trẻ em.

Hơn 100 người AC milan đã tấn công người hâm mộ PSG ở milan, người pháp 34 tuổi bị thương nặng
澳门六合彩 Sơ đồ trang web

1234