澳门六合彩

Thuyết phục, áp lực tổng thống, cấp cứu trưởng cục tình báo.Cuộc đàm phán căng thẳng của hamas

  
LIVE      

澳门六合彩

Thuyết phục, áp lực tổng thống, cấp cứu trưởng cục tình báo.Cuộc đàm phán căng thẳng của hamas

Theo thông tin, Israel và các chính trị gia có vũ trang Palestine, hamas, đạt được một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời trong bốn ngày và trao đổi con tin, hai bên tiếp tục đối mặt với cuộc khủng hoảng tan rã sau một cuộc chiến kéo dài.

Không có kênh đối thoại trực tiếp giữa Israel và hamas, đã đạt được một thỏa thuận kịch tính sau sự can thiệp phức tạp của mỹ, Qatar, ai cập.

Vào ngày 23 (giờ địa phương), chính phủ Israel đã công khai bắt giữ con tin mỹ Judith ranan (thứ hai bên phải) và con gái ông natali (thứ hai bên trái) đã được quân đội Israel dẫn độ về một địa điểm an toàn. 2023 10.20

Theo báo cáo của tạp chí Wall Street, hamas đã đề xuất vào ngày 21 tháng cùng ngày là sẽ thả nhiều phụ nữ và trẻ em nếu Israel hủy bỏ kế hoạch tấn công mặt đất ở gaza.

Các quan chức mỹ hỏi Israel có giữ lại kế hoạch chiến tranh trên mặt đất không, nhưng Israel từ chối vì hamas không cung cấp thông tin chi tiết về các con tin.

Hai ngày sau, thủ tướng Qatar đã đề xuất với ủy ban an ninh quốc gia của nhà trắng, bộ trưởng trung đông và bắc phi bret magk, để trả tiền cho việc giải phóng các tù nhân palestin và cho thêm viện trợ và cung cấp nhiên liệu cho khu vực gaza, hamas sẽ thả một lượng lớn con tin phụ nữ và trẻ em.

Sau khi hoa kỳ chấp nhận yêu cầu này, Qatar và ai cập đã tiếp xúc với hamas vào ngày 26 tháng trước để hiểu về khả năng thành công.

Hamas nói sẽ đảm bảo 50 phụ nữ và trẻ em bị bắt làm con tin, nhưng không có toàn bộ thông tin nhận dạng, và chỉ đưa ra danh sách 10 người. Phản ứng của mỹ là chỉ có 10 người là không đủ.

Nhưng sau khi Israel đổ quân xuống gaza vào ngày hôm sau, lãnh đạo chính trị hamas sinwar đã cắt đứt liên lạc với các nhà đàm phán ai cập.

Vài ngày sau cuộc đàm phán bắt đầu lại, tình báo ai cập bắt đầu thuyết phục hamas cung cấp danh sách 50 người.

Tuy nhiên, vào ngày 31 tháng 10, Israel đã không kích khu vực zavariya phía bắc dải gaza, làm hơn 100 người dân thiệt mạng, và ai cập, Qatar và hamas đã ngừng đàm phán vì phản đối.

Giám đốc CIA William burns và mossad đã đến Qatar để tìm một giải pháp để thúc đẩy các cuộc đàm phán.

Họ gặp các quan chức của Qatar vào ngày 9 tháng này để đưa ra một bản thảo thỏa thuận có thể là một bước đột phá trong cuộc đàm phán.

Biden và netanyahu ở Israel ngày 18 tháng 10 [AP= joint news]

Vào ngày 12, hamas cuối cùng đã cung cấp thêm thông tin về con tin sau khi bệnh viện al-sifa, cơ sở y tế lớn nhất ở gaza, bị quân đội Israel bao vây.

Nhưng yêu cầu quân đội Israel hủy bỏ cuộc chiến chống lại bệnh viện alcipha, một lần nữa cắt đứt liên lạc với các nhà tư vấn bên kia.

Tổng thống biden đã gọi cho thống đốc Qatar và nói, "cuộc đàm phán sẽ thất bại nếu hamas không cung cấp thông tin rõ ràng về độ tuổi, giới tính, quốc tịch của 50 con tin".

Lãnh chúa của Qatar trả lời, "sẽ làm mọi thứ có thể để thuyết phục hamas."

Vài ngày sau, quân đội Israel đã kiểm soát bệnh viện alcipha.

Cuộc đàm phán được khởi động lại vào ngày 16 tháng này, và các nhà đàm phán đã đảm bảo danh sách chi tiết của 50 con tin mà hamas sẽ phóng thích.

Biden gọi lại cho thống lĩnh Qatar một lần nữa vào ngày hôm sau, đánh giá cao vai trò của Qatar và nói, "đây có thể là cơ hội cuối cùng."

Ngày hôm sau, giám đốc hội đồng an ninh quốc gia của nhà trắng, magg đã đến Qatar để soạn thảo bản thảo thỏa thuận dài 6 trang, và giám đốc CIA, burns, đã tham gia đàm phán từ xa.

Đồng chí McGail cũng đã thảo luận bản thảo với giám đốc tình báo ai cập.

Hamas đã đồng ý hầu hết các dự luật, nhưng đã gặp khó khăn. Có sự bất đồng về tỷ lệ trao đổi giữa con tin Israel và tù nhân palestin.

Lính Israel ở bệnh viện alcifa [AP= yonhap]

Hamas đã yêu cầu Israel ngừng sử dụng máy bay không người lái để giám sát gaza. Điều này được hiểu là để ngăn chặn bằng cách theo dõi lãnh đạo hamas.

Tổng thống biden đã yêu cầu thủ tướng Israel Benjamin netanyahu chấp nhận yêu cầu của hamas. Mặc dù gương mặt xấu xí, netanyahu đã chấp nhận.

Sự đàn áp của gia đình Israel, những người bị hamas bắt làm con tin, cũng đóng vai trò.

Hamas đã công khai chấp nhận thỏa thuận vào ngày 21, và nội các Israel đã phê chuẩn nó vào ngày thứ hai trong chiến tranh.

Thỏa thuận được dự kiến sẽ được thực hiện vào sáng ngày 23, nhưng sự bất đồng về cách trao đổi con tin, việc cung cấp danh sách những người được thả ra lần đầu tiên, và vì vậy trì hoãn một ngày.

Tờ nhật báo nói rằng sau khi thỏa thuận, đã có 11 tiếng tranh cãi về các chi tiết.

Israel và hamas sẽ đình chiến 4 ngày vào ngày 24 lúc 7 giờ sáng (sau đây là giờ địa phương, giờ hàn quốc 2 giờ chiều) hamas sẽ thả 50 con tin và Israel sẽ thả 150 tù nhân palestin.

Hàn quốc được chọn làm thành viên của hội đồng di sản thế giới UNESCO …Hoạt động sẽ tiếp tục vào năm 2027

Thanh tra của hàn quốc, sung chun-won: vào ngày 22 (giờ địa phương), hàn quốc đã được chọn làm thành viên của ủy ban di sản thế giới để xem xét và quyết định ứng cử di sản thế giới của UNESCO.

Tổ chức UNESCO đã chọn ra các thành viên mới của ủy ban di sản thế giới tại hội nghị quốc gia về di sản thế giới được tổ chức ngày hôm đó. Một ghế trống trong nhóm châu á được hàn quốc lấp đầy.

Hàn quốc sẽ bắt đầu hoạt động từ năm nay cho đến năm 2027 với tư cách là thành viên của ủy ban di sản thế giới.

Đây là lần thứ tư hàn quốc vào danh sách di sản thế giới.

Trước đó, hàn quốc đã hoạt động với tư cách một nước thành viên ba lần từ năm 1997 đến 2003, từ năm 2005 đến 2009, từ năm 2013 đến 2017.

Ủy ban di sản thế giới gồm 21 trong số 195 quốc gia có liên quan đến công ước di sản thế giới, được phân bổ thành viên theo khu vực.

Các thành viên có nhiệm kỳ sáu năm theo quy định, nhưng theo phong tục chỉ hoạt động được bốn năm, và thường phải tự chủ liên tục để đảm bảo sự tham gia của nhiều nước.

Ủy ban di sản thế giới sẽ xem xét danh sách di sản thế giới mà các quốc gia nộp và chọn ra di sản văn hóa, di sản tự nhiên, di sản tổng hợp. Trong quá trình này, nhiều tiêu chuẩn khác nhau về lịch sử, văn hóa, tầm quan trọng của tự nhiên.

Trong khi tiếp tục quản lý danh mục di sản thế giới, biện pháp khẩn cấp sẽ được thực hiện để bảo vệ nếu di sản đã đăng ký bị hư hại do thiên tai, ô nhiễm, khai thác mù quáng, như chiến tranh hoặc động đất.

Hàn quốc trở thành thành viên của ủy ban di sản thế giới trong nhiệm kỳ này.

Ủy ban di sản thế giới đang xem xét việc cưỡng bức Lao động của người bắc triều tiên trong thời kỳ chiếm đóng của đế quốc nhật bản -- liệu mỏ sasado của nhật bản có được liệt vào di sản thế giới hay không. Nó sẽ được công bố tại hội đồng di sản thế giới vào năm tới.

Ngoài ra, tình trạng quản lý các cơ sở công nghiệp hiện đại của nhật bản, như mỏ than ở duandao, được liệt kê vào danh sách di sản thế giới vào năm 2015 cũng được xem xét.

Nhật bản sẽ được bầu vào năm 2021 và hoạt động như một thành viên vào năm 2025.

Một số phân tích cho thấy hàn quốc cũng tham gia vào ủy ban di sản thế giới, và do đó mở đường cho việc khống chế nhật bản trong quá trình xem xét này và thể hiện quan điểm của hàn quốc một cách tích cực.

Nước mỹ yêu cầu trợ cấp thất nghiệp cao nhất trong 2 năm qua …Tăng 8 tuần liên tiếp
澳门六合彩 Sơ đồ trang web

1234