澳门六合彩

Cơ quan tình báo Canada đã ra lệnh cảnh báo chính phủ trung quốc về việc "tuyển nhân tài"

  
LIVE      

澳门六合彩

Cơ quan tình báo Canada đã ra lệnh cảnh báo chính phủ trung quốc về việc "tuyển nhân tài"

Theo truyền hình CBC của Canada vào ngày 24 (giờ địa phương), cơ quan tình báo Canada đã đề cập đến đề nghị giới thiệu năng lượng của chính phủ trung quốc.

Cơ quan tình báo an ninh Canada (CSIS) đã gửi một email đặc biệt vào đầu tháng này cho các công chức liên bang và nói rằng chính phủ trung quốc đang tiến hành một chương trình thu hút tài năng trên quy mô lớn.

Email được gửi đến tất cả các bộ phận chính phủ thông qua người đứng đầu bộ phận an ninh, thông qua mạng xã hội cũng đưa ra cảnh báo an ninh trong giới học và các lĩnh vực nghiên cứu chính.

Email cảnh báo: "trung quốc dùng tài năng bổ sung để tiếp cận kiến thức và công nghệ của Canada.Chương trình bổ sung tài năng và chuyển giao công nghệ theo cách này có thể dẫn đến việc khai thác nguồn lực của chính phủ Canada và tiết lộ thông tin nhạy cảm."

Bản báo cáo đặc biệt nói rằng đảng cộng sản trung quốc đã dùng kế hoạch này để hỗ trợ các hoạt động can thiệp của nước ngoài.

Theo cơ quan tình báo, thư điện tử được gửi từ trung quốc đến Canada là "hỗ trợ 2024 cho quỹ khoa học xuất sắc của thế giới" chủ đề, mời các nhân viên nước ngoài một năm 95.000 ~ 374.000 c (khoảng 91.000 đến 350 triệu hàn quốc) đề nghị trả tiền, "nhạy cảm" và thông tin cá nhân, yêu cầu.

Cục tình báo giải thích: "mục tiêu của dự án này là lợi dụng độc ác tính minh bạch và cởi mở trong lĩnh vực nghiên cứu đổi mới của Canada để tìm lợi ích kinh tế, an ninh, quân sự của đảng cộng sản".

Cục tình báo cho biết chính phủ trung quốc có hơn 200 chương trình tuyển dụng nhân tài với mục tiêu "quản lý đặc biệt".

Anh Eric balsam, phát ngôn viên của cục tình báo, cho biết: "không thể tiết lộ bất cứ trường hợp nào trong các công chức Canada thực sự đăng ký vào chương trình nhân tài trung quốc".

CBC cho biết cục tình báo đã đưa ra cảnh báo an ninh trên mạng xã hội vào đầu tuần này với các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học, cảnh báo mọi người về các đề nghị trả thù Lao cao hoặc các cơ hội hợp tác cao.

Sự phát triển của OpenAI

Bị ảnh hưởng bởi vụ nổ ChatGPT, thị trường OpenAI hiện nay ước tính khoảng 80 đến 90 tỉ đô la, tăng gấp ba lần so với đầu năm nay. Microsoft là một trong những cổ đông chính của OpenAI, 49%. OpenAI dự đoán thu nhập năm nay sẽ lên tới 1 tỉ đô la và hàng tỉ đô la vào năm 2024.

• tháng 12 năm 2015, musk cùng với altmann và những người khác đồng sáng lập phòng thí nghiệm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI, một công ty phi lợi nhuận, CAM kết đầu tư hơn một tỉ đô la.

• đầu năm 2018, musk từ chức hội đồng quản trị OpenAI.

• trong năm 2019, tổ chức OpenAI đã thay đổi từ một tổ chức phi lợi nhuận sang một mô hình "giới hạn lợi nhuận", chủ yếu sở hữu bởi OpenAI NonProfit.

• tháng 12 năm 2022, OpenAI công bố chatbot trí tuệ nhân tạo, ChatGPT, đã nổi tiếng một đêm. Microsoft đầu tư 10 tỉ đô vào OpenAI.

• vào ngày 18 tháng 11 năm 2023, OpenAI bất ngờ tuyên bố sa thải CEO altmann, đồng sáng lập brockman cũng tuyên bố về việc từ chức.

Thị trường chứng khoán New York đang mở cửa với xu hướng đi lên trong khi kết quả của FOMC sắp đến
澳门六合彩 Sơ đồ trang web

1234