澳门六合彩

Tiến trình đàm phán ngừng bắn tạm thời ở gaza

  
LIVE      

澳门六合彩

Tiến trình đàm phán ngừng bắn tạm thời ở gaza

Với hy vọng đạt được một thỏa thuận

• thủ tướng và bộ trưởng ngoại giao của Qatar mohamed đã thông báo vào ngày 19 tháng 9 rằng những trở ngại trong thỏa thuận giữa hamas để giải phóng hàng chục con tin còn lại chỉ còn lại "vấn đề thực tiễn và hậu cần".

Nội dung giao thức mạng

• tờ Washington post ngày 18 trích dẫn nguồn tin cho biết mỹ, Israel và hamas gần đạt được một thỏa thuận ngừng bắn 5 ngày ở dải gaza, và hamas sẽ thả một con tin mỗi 24 giờ, tổng cộng là ít nhất 50 người. Israel nói khoảng 240 con tin bị giữ ở gaza.

Trò chơi đằng sau

• cuộc đàm phán ngừng bắn tạm thời liên quan đến mỹ, Israel, hamas và Qatar kéo dài nhiều tuần. Cả hai đều phủ nhận thỏa thuận, nhưng họ đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng.

• ban đầu, Washington có một số hạn chế về việc kêu gọi ngừng bắn, nhưng với số lượng thương vong dân thường tăng cao ở gaza, tiếng kêu gọi ngừng bắn của mỹ tăng lên. Một tuần sau khi chiến tranh nổ ra, tổng thống hoa kỳ Joe biden, bộ trưởng bộ ngoại giao Lincoln và nhiều người khác đã đến thăm Israel để cảnh báo chính phủ rằng họ đã mất "đạo đức cao" và chuyển sang ủng hộ một cuộc ngừng bắn tạm thời. Mục tiêu chính của Washington là giải cứu 9 công dân mỹ và 1 cư dân mỹ thường trú bị giam giữ ở gaza.

Thủ tướng netanyahu vẫn yêu cầu hamas thả tất cả con tin hoặc từ chối ngừng bắn. Nhưng hàng ngàn người biểu tình đã diễu hành từ tel aviv đến Jerusalem, yêu cầu được giải cứu con tin bằng mọi giá bởi các nhà cầm quyền, và nói rằng việc trao đổi ngừng bắn cho con tin đáng giá.

Nguồn: Washington post, Reuters

Musk bị buộc tội đe dọa chống đối đối với các nhà phê bình

Theo báo cáo của Reuters, CEO của hãng SpaceX đã đe dọa vào ngày 18 tháng 8 rằng hệ thống truyền thông xã hội X sẽ khởi động "bom hạt nhân" chống lại các tổ chức như tổ chức giám sát truyền thông tự do của mỹ, "truyền thông mỹ quan trọng" để đáp lại sự chỉ trích của các tổ chức về hệ thống truyền thông X.

Max đã phát biểu ở platform X ngày 18: "ngay khi cổng tòa án mở ra vào thứ hai, công ty X sẽ khởi tố một vụ kiện hạt nhân chống lại" truyền thông mỹ quan trọng "và những tổ chức khác đã âm mưu chống lại chúng ta bằng những lời buộc tội không chính xác." Truyền thông mỹ quan trọng đã tuyên bố rằng nền tảng X đặt quảng cáo của các công ty như IBM, apple cạnh nội dung "chống người do thái". Từ ngày 16, một số công ty như IBM, apple, Disney và nhiều người khác đã tuyên bố ngừng quảng cáo trên nền tảng X. Musk buộc tội tổ chức đó là âm mưu phá hoại quyền tự do ngôn luận và đánh lạc hướng các nhà quảng cáo.

"Musk là kẻ bắt nạt … và nếu hắn kiện chúng tôi, chúng tôi sẽ thắng."

Vào ngày 15, musk đã gây ra một cuộc tranh luận gay gắt bằng cách để lại lời tán thành trong một bài đăng cho rằng người do thái đang kích động sự thù ghét với người da trắng. Nhà trắng đưa ra một tuyên bố vào ngày 17 lên án bài phát biểu của musk, chỉ trích việc cổ vũ "chủ nghĩa kì thị và thù ghét chủng tộc".

Mời musk, altman, le 'ai …Sự hiện diện không rõ ràng
澳门六合彩 Sơ đồ trang web

1234