澳门六合彩

Những cuộc biểu tình chống di cư ở ai-len gây ra bạo động nghiêm trọng

  
LIVE      

澳门六合彩

Những cuộc biểu tình chống di cư ở ai-len gây ra bạo động nghiêm trọng

Theo báo cáo của Reuters, BBC, thời báo ai-len, vào ngày 23 giờ địa phương, một vụ tấn công dao đã làm 5 người bị thương, 3 trong số đó là trẻ em. Cuộc biểu tình chống di cư ở Dublin đã biến thành một cuộc bạo động nghiêm trọng. Phân tích cho thấy nguy cơ xảy ra sự kiện cực đoan gia tăng đáng kể khi các nước châu âu bị chia rẽ bởi những vấn đề như người tị nạn.

Vào khoảng 1 giờ 30 giờ địa phương, ngày 23, một người đàn ông tấn công một người lạ gần một trường tiểu học ở trung tâm Dublin với một con dao đã gây thương tích nghiêm trọng cho một cô bé 3 tuổi và một phụ nữ hơn 30 tuổi, và hai đứa trẻ bị thương nhẹ. Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông ngoài 40 tuổi bị thương nặng trong cuộc tấn công. Cảnh sát cho biết cuộc tấn công này là một cuộc tấn công độc lập và cuộc điều tra về động cơ của cuộc tấn công vẫn đang tiếp tục. Cảnh sát trưởng Harris của ai-len nói rằng sẽ không xem xét mối liên hệ giữa cuộc tấn công và khủng bố cho đến khi kết quả điều tra được đưa ra, nhưng cho biết khả năng đó là "tiếp tục cởi mở".

Tin đồn về vụ tấn công dao ở Dublin đã kích động cuộc biểu tình

Sau cuộc tấn công, các nhà chức trách đã không tiết lộ danh tính của nghi phạm, nhưng một nhóm chống di cư đã gọi nghi phạm là người algeri trên mạng xã hội, làm cho những người chống di cư nổi giận. Tuy nhiên, theo một nguồn tin trên đài BBC, nghi phạm là một công dân ai-len ngoài 40 tuổi đã sống ở nước này được 20 năm.

Bắt đầu từ 5 giờ chiều hôm đó, có những người biểu tình đang tụ tập ở trung tâm Dublin, trong khi có những người biểu tình hét lên những câu khẩu hiệu chống người nhập cư, và có những người đá kính chiếu hậu của xe cảnh sát. Sau đó, một đám đông lớn bắt đầu ném đồ vật và pháo hoa vào cảnh sát chống bạo động tại hiện trường, và cuộc bạo động đã vượt quá tầm kiểm soát. Trong suốt cuộc xung đột, những người biểu tình đốt xe cộ trên đường phố, phá cửa sổ nhà thương mại và cướp các cửa hàng. Cảnh sát chống bạo động đã nhanh chóng triển khai để xua đuổi dân chúng, và công tác xe buýt và xe điện bị đình chỉ ở một số khu vực của Dublin. Cuộc nổi loạn kéo dài đến 9 giờ tối hôm đó.

Trong 3 giờ bạo lực, một số sĩ quan bị thương, một trong số đó bị thương nặng. BBC nói rằng những kẻ nổi loạn đã phá hủy 11 xe cảnh sát, 3 xe buýt và 1 xe điện, phá hủy 13 cửa hàng và cướp hàng hóa.

Thủ tướng ai-len varadka cho biết vào ngày 24 tháng 9 rằng có gần 500 người tham gia cuộc nổi loạn và 34 người bị bắt. Động cơ của những kẻ gây rối là "sự thù ghét" và "làm ô nhục ai-len". Harris nói chính quyền đã triển khai 400 cảnh sát để khôi phục trật tự công cộng và kêu gọi người dân không nghe tin đồn trên mạng. Cuộc nổi loạn này là "một cảnh tượng đáng hổ thẹn", và đổ lỗi cho "một băng đảng vô cùng điên rồ, bị thúc đẩy bởi tư tưởng bên phải, hoạt động bạo lực nghiêm trọng". Bộ trưởng bộ tư pháp của ai-len, ông McKenzie, cho biết "một đám đông tội phạm" đang lợi dụng cuộc tấn công kinh hoàng này để gây ra sự chia rẽ ở ai-len.

32 người trong số họ được báo cáo có liên quan đến cuộc bạo động ở Dublin, bao gồm 28 người đàn ông và 4 phụ nữ bị buộc tội hành hung vũ khí, hành vi vi phạm trật tự công cộng và trộm cắp.

Thù ghét ở nhiều nước châu âu

Giống như nhiều nước châu âu, Ireland đã phải đối mặt với nạn tị nạn trong những năm gần đây. Theo thống kê chính thức mới nhất được công bố năm nay, dân số ai-len đã vượt qua 5.28 triệu vào tháng 4. Năm qua, ai-len đã nhận 1416.000 người nhập cư, mức cao nhất trong 16 năm qua. Kể từ khi cuộc xung đột giữa nga và Ukraine bắt đầu, có khoảng 100.000 người tị nạn ukraina đã đến Ireland, làm cho nước này trở thành một trong những nước có số người tị nạn Ukraine cao nhất trong liên minh châu âu. Thủ tướng Irishman varadka tuyên bố ngày 19 rằng chính sách đối với người tị nạn phải được điều chỉnh và tiếp tục chấp nhận không giới hạn là "không thể".

Giám đốc điều hành cuộc chiến chống thù địch hồi giáo của liên minh châu âu, ông laris, cho biết từ khi cuộc xung đột israel-palestine nổ ra vào tháng trước, có một sự gia tăng rõ rệt của sự thù ghét và bài phát biểu chống hồi giáo ở châu âu, đe dọa sự ổn định xã hội ở các nước châu âu.

Từ khi cuộc xung đột xảy ra vào cuối tháng 7 tháng 10, pháp đã ghi nhận 584 "hành vi chống người do thái". Cảnh sát luân đôn, anh quốc, cho biết vào ngày 20 tháng 10 rằng hơn hai tuần trước, số lượng tội ác thù ghét "anti-semitism" tăng lên 1353% so với năm ngoái. Vụ ném bom Molotov vào nhà thờ hồi giáo vào tháng trước ở Berlin, đức. Trên đường phố của Rome, thủ đô nước ý, và milan, phía bắc, cũng có biểu tượng phát xít và những hình vẽ thù địch.

Theo phân tích của Leonard, một nhà nghiên cứu cao cấp tại trung tâm châu âu của quỹ hòa bình quốc tế Carnegie, nếu tình trạng hỗn loạn ở trung đông tiếp tục và LAN rộng, sẽ gia tăng tình trạng đối lập xã hội ở nhiều nước châu âu, và khủng bố và các hình thức bạo lực khác sẽ gia tăng ở các nước châu âu.

Kishida hy vọng xuống thấp mới gần "bước xuống đường đỏ"

Hai phương tiện truyền thông nhật bản vừa thông báo kết quả thăm dò mới nhất cho thấy tỉ lệ ủng hộ nội các của thủ tướng fumio kishida giảm xuống còn khoảng 21%, và đạt mức thấp nhất kể từ khi kishida lên nắm quyền vào tháng 10 năm 2021. Một số chuyên gia cho rằng nếu tiếp tục xuống dưới 20%, kishida sẽ bị coi là "vùng đất thoái vị".

Người dân không ủng hộ chính sách kinh tế mới

Cuộc thăm dò ngày 18-19 của tờ the daily news cho thấy tỉ lệ ủng hộ nội các kishida giảm 4 điểm so với tháng 10, và tỉ lệ không ủng hộ tăng 6 điểm so với tháng 10, lên đến 74%, một mức cao nhất. Các cuộc thăm dò ngày 16 của news agency cũng cho thấy sự ủng hộ của nội các kishida giảm xuống còn 21.3%. Tỉ lệ ủng hộ đảng tự do chủ quyền là 19.1%, giảm 1.9 điểm so với tháng 10, mức thấp nhất kể từ khi đảng tự do trở lại nắm quyền vào tháng 12 năm 2012.

Theo phương tiện truyền thông nhật bản, sự thất bại liên tục trong việc ủng hộ nội các kishita là do người dân không ủng hộ chính sách kinh tế mới của nội các, và một số thành viên nội các đã từ chức liên tục vì các vụ bê bối. 56% cho rằng ông kishida có "một trách nhiệm lớn", 55% cho rằng ông muốn ông từ chức sớm hơn.

Chen Yang, một nhà nghiên cứu khách tại trung tâm nghiên cứu nhật bản của đại học liaoning, trung quốc, cho biết rằng trong chính trị nhật bản, dưới 30% tỷ lệ ủng hộ nội các sẽ được xem là "vùng nguy hiểm", nếu xuống dưới 20%, sẽ được xem là "vùng bị bãi bỏ". Một mục tiêu khác là sách những tin tức chụp hàng ngày bỏ phiếu ZaiAn tín tham dự biết tổ chức quốc gia (APEC) diễn ra sau khi cuộc họp, Chen Yang nghĩ rằng trên một mức độ nào đó, thực sự phản ánh những bất mãn của nhiều người dân nhật bản tín của mỹ được bên kia sông, bao gồm cả đối với trung quốc vì RiFang nằng nặc sẽ xếp hàng biển nước thải hạt nhân, và khăng khăng cấm ShuiChanPin nhập khẩu nhật bản, bờ sông tín đang nỗ lực ngoại giao hiện trong lĩnh vực này không hề CunJin.

Massachusetts bị sóng thần di cư quét qua."Không thể bảo vệ gia đình người tị nạn"
澳门六合彩 Sơ đồ trang web

1234